Tác hại ghê người khi hút thuốc trong ô tô

Tác hại ghê người khi hút thuốc trong ô tô

Phì phèo điếu thuốc trong xe ô tô trên đoạn đường dài trong lúc nhàm chán đã trở thành thói quen khó bỏ của phần lớn những người tài xế. Họ thản nhiên nghĩ rằng chỉ cần không có trẻ con trên xe là có thể thoải mái hút thuốc mà không quan tâm đến mức độ nguy hiểm của việc làm này. Phải biết rằng, việc hút thuốc đã không tốt thì việc hút thuốc trong ô tô gây hại gấp đến 3 lần và không chỉ gây hại cho bản thân người hút thuốc mà còn nhanh chóng làm giảm đi giá trị của xe.

Xem thêm: xe tải suzuki 650kg

1, Hút thuốc trong ô tô làm giảm đi giá trị của xe.

Khi hút thuốc trong xe, khói thuốc sẽ bám lấy từng bộ phận trong xe đặc biệt là các đồ nội thất rất lâu dù bạn có mở cửa sổ đi chăng nữa. Đặc biệt đối với những người nghiện thuốc, thậm chí khói thuốc  còn bám lấy hệ thống điều hòa, khiến xe của họ lúc nào cũng ngập tràn mùi khói thuốc.

Theo tiến hành khảo sát và nghiên cứu, có đến 87% trong số 6000 người không bao giờ muốn mua lại một chiếc xe có mùi thuốc lá trong đó. Và với những chiếc xe có mùi thuốc sẽ bị hạ giá vô cùng thê thảm, thậm chí là không đươc thu mua lại từ các đại lí. Thống kế cho thấy, việc hút thuốc trong xe làm giá trị của xe giảm đi khoảng 2.500 USD khi bán lại. Ngoài ra, người lái xe còn phải chi ra một khoản tiền khá lớn chỉ để đi làm sạch và khử mùi khó chịu trong xe.

Việc hút thuốc trong xe lâu ngày khiến khói thuốc bám lâu vào các thiết bị trong xe, làm xuất hiện những vết bẩn, vết ố vàng, mất đi vẻ thẩm mĩ của xe. Thậm chí nếu không cẩn thận khi hút còn gây ra những vết cháy xem do điếu thuốc để lại.

2, Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người lái xe.

Hút thuốc trong ô tô có thể làm gia tăng gấp nhiều lần các chất gây ô nhiễm độc hại có các phần tử khí tinh, gây ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Việc hút thuốc quá nhiều gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tài xế. Tác hại nguy hiểm của thuốc lá chắc hẳn ai cũng rõ, nhưng việc hút trong một không gian nhỏ hẹp như xe ô tô khiến khói thuốc khó thoát ra ngoài môi trường thì lại có tác hại gấp 3 lần so với bình thường, nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp cao lên rất nhiều.

Để tránh gây khó chịu và ảnh hưởng cho những người xung quanh, người lái xe thường lựa chọn hút thuốc vào thời điểm một mình trên xe. Nhưng họ đâu biết rằng, việc hút thuốc có thể gây ra việc ô nhiễm không khí lâu dài ở trong xe. Vì vậy, dù không trực tiếp chứng kiến người lái xe hút thuốc thì những hành khách cũng vẫn sẽ bj ảnh hưởng tới sức khỏe do bầu không khí trên xe gây ra, trở thành người bị hút thuốc lá thụ động. Kết quả nghiên cứu cho thấy ngay cả khi tài xế mở cửa xe và bật quạt thông gió, khí ô nhiễm trong xe vẫn cao hơn mức chuẩn của WHO trong một số thời điểm. Hút thuốc trong xe ô tô không chỉ gây hại trực tiếp cho bản thân người hút và còn gây ảnh hưởng rất lớn tới những người xung quanh, ngoài ra còn là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí.

Hãy dừng ngay lại việc hút thuốc trên xe ô tô để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như những người xung quanh và trân trọng giá trị chiếc xe của mình. Bạn có thể nhai kẹo cao su thay vì hút thuốc để xua tan đi sự mệt mỏi, chán nản khi lái xe, điều này sẽ có lợi hơn rất nhiều so với hút thuốc.

Bài viết thuộc bản quyền của website http://suzuki-binhduong.com/

 

About the Author

Leave a Comment

Facebook Comments