Quy định giờ xe tải được vào thành phố Hồ Chí Minh năm 2017

Quy định giờ xe tải được vào thành phố năm 2017 có lẽ là một trong những vấn đề được chủ doanh nghiệp và tài xế xe tải quan tâm nhất trong thời gian gần đây.

Hồ Chí Minh là đầu tàu của đất nước, là thành phố trọng điểm phía nam. Chính vì vậy, nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp, công ty thương mại, nhà máy, khu chế xuất… Và xe tải chính là phương tiện vận chuyển chính của những doanh nghiệp này. Tuy nhiên, những phương tiện vận tải này lại khá cồng kềnh, chiếm dụng lòng đường và góp phần làm trầm trọng thêm hiện trạng kẹt xe vào giờ cao điểm.

Vì vậy, thành phố Hồ Chí Minh phải đặt ra những quy định hạn chế xe tải lưu thông để giảm bớt gánh nặng kẹt xe giờ cao điểm. Sau đây là những quy định giờ xe tải được vào thành phố năm 2017.

Xe tải trọng bao nhiêu thì được đi vào thành phố?

Quy định hạn chế lưu thông áp dụng cho những dòng xe tải nhẹ và xe tải nặng vận chuyển hàng hóa. Cụ thể là những xe tải nhẹ có tải trọng dưới 2,5 tấn hoặc tổng trọng tải dưới 5 tấn không được lưu thông vào khu vực có bảng hạn chế xe tải lưu thông trong khung giờ sáng từ 6 – 8 giờ và chiều từ 16 – 24 giờ. Còn những xe tải nặng có tải trọng trên 2,5 tấn hoặc tổng trọng tải trên 5 tấn không được đi vào khu vực hn5 chế lưu thông trong khung giờ từ 6 giờ sáng đến 24 giờ tối.

Tuy nhiên, những loại xe tải thuộc các ngành như Quân đội, Công an, Thanh tra giao thông và phòng cháy chữa cháy khi đang làm nhiệm vụ thì không bị ảnh hưởng bởi quy định này. Ngoài ra, những loại xe bán tải và xe tang cũng không bị hạn chế khung giờ lưu thông.

Những loại xe tải được phép lưu thông vào thành phố

Không phải xe tải nào cũng bị ảnh hưởng bởi Quy định giờ xe tải được vào thành phố năm 2017. Tùy vào ngành nghề và sản phẩm vận chuyển, có những loại xe tải được phép lưu thông vào thành phố bất kể ngày đêm như:

  • Những loại xe tải phục cho việc lắp đặt và sửa chữa điện của Công ty Điện lực thành phố hoặc xe của những doanh nghiệp có chức năng truyền tải điện năng.
  • Xe tải phục vụ cho việc ứng cứu thông tin, những xe chuyên được sử dụng để sữa chữa và lắp đặt hệ thống thông tin liên lạc cảu thành phố.
  • Những xe thuộc ngành bưu điện, xe chuyển phát bưu kiện, báo, bưu phẩm, thư.
  • Xe tải phục vụ sửa chữa chiếu sáng công cộng và sửa chữa hệ thống cầu đường.
  • Những loại xe tải nhẹ phục vụ cho dịch vụ chuyển phát nhanh của doanh nghiệp hoặc xe vận chuyển hàng phục vụ nhu cầu xuất khẩu.
  • Xe tải nhẹ vận chuyển tiền, vàng bạc, đá quý của doanh nghiệp.
  • Xe tải nhẹ vận chuyển thực phẩm tươi sống hoặc suất ăn công nghiệp.
  • Xe tải của ngành y tế, phục vụ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc phòng chống dịch bệnh.
  • Xe tải phục vụ cho những dịp đặc biệt như lễ, Tết.

 

Trên đây là những quy định giờ xe tải được vào thành phố năm 2017. Hi vọng bài viết này giải đáp được những thắc mắc của chủ doanh nghiệp và tài xế xe tải.

Bài viết thuộc bản quyền của website http://suzuki-binhduong.com/

Trả lời