Những lưu ý khi mua xe tải Suzuki cũ bạn cần biết

Những lưu ý khi mua xe tải Suzuki cũ bạn cần biết

Do điều kiện tài chính eo hẹp, nhiều doanh nghiệp lựa chọn mua xe tải Suzuki cũ thay vì xe mới. Nhưng làm thế nào để mua được một chiếc xe tốt? Sau đây là những lưu ý khi mua xe tải Suzuki cũ dành cho bạn.

Lựa chọn xe phù hợp với mục đích sử dụng và tài chính

Khi chọn mua xe tải suzuki, hãy cân nhắc đến nhu cầu sử dụng của bạn. Hàng hóa của bạn là gì? Tải trọng mỗi lần vận chuyển là bao nhiêu? Xe tải di chuyển trong nội thành hay đi đường trường? Trả lời những câu hỏi trên, bạn sẽ chọn được dòng xe tải mà mình cần.

Lưu ý khi mua xe tải Suzuki cũ tiếp theo chính là cân nhắc đến vấn đề tài chính. Bạn cần quan tâm và nghiên cứu số tiền phải đầu tư ban đầu để mua xe cũ và các khoản phát sinh trong thời gian sử dụng như chi phí sửa chữa, bảo trì xe cũng như mức tiêu hao nhiên liệu của xe. Giá bán xe cũ và các chi phí trên phụ thuộc chiếc xe đã được sử dụng bao lâu, chủ cũ có thường xuyên bảo trì xe hay không. Hãy nghiên cứu những vấn đề này để tối ưu chi phí, mang đến hiệu quả kinh doanh.

Tìm mua xe ở đại lí, người bán uy tín

Một lưu ý khi mua xe tải Suzuki cũ khác chính là hãy nghiên cứu kĩ lưỡng thông tin của người bán. Bạn có thể tìm mua xe Suzuki cũ thông qua các trang web như những Forum, những trang rao vặt hay những website của đại lí phân phối xe Suzuki. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua xe cũ thông qua sự giới thiệu của người thân hoặc người quen. Thường thì bạn có thể yên tâm khi được người quen giới thiệu vì bạn hoàn có thể kiểm tra chính xác thông tin và sự uy tín của người bán. hãy cẩn thận với những trang rao vặt vì có thể người bán sẽ bán cho bạn những chiếc xe đã quá cũ kĩ, chất lượng không đảm bảo.

Kiểm tra xe cẩn thận

Và lưu ý khi mua xe tải Suzuki cũ cuối cùng chính là đừng quên kiểm tra chất lượng và khả năng vận hành của xe. Tuần tự, bạn kiểm tra những bộ phận như thân xe, thùng xe, lốp xe, cabin, động cơ xe, khung và trục xe.

Hãy đi xung quanh chiếc xe và kiểm tra bên ngoài. Kiểm tra xem trên thân có bất kì vết nứt, vết lõm, gỉ sét hay dấu hiệu của một cuộc đại tu nào không. Lốp xe thì kiểm tra xem đã bị mòn đến đâu và có bị rạn nứt hay không. Khung xe thì xem có chỗ nào bị cong, bị lõm hay bất kì dấu vết nào của va chạm và chở quá tải hay không.

Sau khi kiểm tra bên ngoài, bạn cần phải kiểm tra bên trong cabin xe. Bạn cần kiểm tra đồng hồ đo km để xem xe đã được sử dụng bao lâu. Sau đó, khởi động máy để kiểm tra vận hành xe, kiểm tra các cụm đồng hồ đo và đèn tín hiệu. Ngoài ra, đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ như vết xước lớn bên trong khoang lái hoặc vết rách của ghế vì đây có thể là dấu hiệu chứng tỏ xe đã từng gặp tai nạn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy kiểm tra khả năng vận hành của động cơ và lái thử. Nếu bạn không có kinh nghiệm kiểm tra động cơ thì hãy nhờ bạn bè hoặc người thân am hiểu vấn đề này để giúp bạn. Sau cùng là lái thử xem xe có hoạt động bình thường hay không.

Với những lưu ý khi mua xe tải Suzuki cũ trên, bạn sẽ có thể chọn được chiếc xe phù hợp với doanh nghiệp nhất.

Bài viết thuộc bản quyền của website http://suzuki-binhduong.com/

About the Author

Leave a Comment

Facebook Comments