Sơ lược về lịch sử ra đời và phát triển của hãng Suzuki

Sơ lược về lịch sử ra đời và phát triển của hãng Suzuki

Khi nhắc đến cái tên Suzuki, người ta nhớ ngay đến công ty sản xuất xe máy suzuki và xe tải suzuki. Tuy nhiên, tiền thân của Suzuki không phải là công ty sản xuất ô tô mà là một công ty sản xuất máy may. Bài viết sẽ cung cấp cho bán cái nhìn tổng quát về lịch sử ra đời của hãng Suzuki.

Suzuki là công ty đa quốc gia của Nhật chuyên sản xuất các loại xe máy, xe hơi, xe địa hình, thuyền máy, xe lăn và các sản phẩm khác. Hiện nay, hãng Suzuki sở hữu 15 nhà máy sản xuất tại 14 quốc gia cùng 133 nhà phân phối ở 119 nước khác nhau. Tìm hiểu về lịch sử ra đời của hãng Suzuki, ta sẽ thấy tập đoàn Nhật Bản này rất lâu đời và kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: xe suzuki swift

Lịch sử ra đời và phát triển

Năm 1909. Michio Suzuki đã thành lập Công ty Dệt Suzuki tại một làng nhỏ ở Nhật Bản. Lúc bấy giờ, công ty này chuyên sản xuất máy móc phục vụ cho nhu cầu dệt may ở Nhật. Sau một thời gian hoạt động, hãng này đã đạt được nhiều thành công rực rỡ trong ngành Dệt. Tuy nhiên, Michio Suzuki cho rằng công ty cần phải đa dạng hóa và bắt đầu lấn sân sang những ngành sản xuất khác.

Dự theo nhu cầu cảu người tiêu dùng, Suzuki xác định rằng cần phải đầu tư ngành sản xuất xe hơi nhỏ. Những sản phẩm đầu tiên của hãng Suzuki là những mẫu xe nhỏ sử dụng động cơ 4 xi lanh, 4 thì được làm mát bằng chất lỏng. Tuy nhiên, do Chiến tranh thế giới lần thứ hai nên việc sản xuất xe hơi của hãng bị dừng lại. Công ty lại tiếp tục trở về với ngành Dệt may.

Nhưng cuộc vui nào cũng có lúc tàn khi thị trường vải bông sụp đổ vào năm 1951. Công ty lại quay về với ngành sản xuất sản phẩm động cơ. Năm 1954, Suzuki đã sản xuất và tung vào thị trường 5.000 chiếc xe gắn máy, đồng thời đổi tên thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mô tô Suzuki. Sau đó, hãng Suzuki tiến hành sản xuất các sản phẩm xe gắn máy và xe ô tô nhằm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng và đạt được rất nhiều thành tựu.

Sau thành công của những mẫu xe đầu tiên, Suzuki thậm chí còn thành công với những sản phẩm động cơ khác, tạo nên đế chế Suzuki như hiện nay.

Đó chính là lịch sử ra đời của hãng Suzuki!

Công ty Suzuki Việt Nam

Công ty Suzuki Việt Nam là một phần của Suzuki Nhật Bản. Vào ngày 21 tháng 4 năm 1995, Công ty Suzuki Việt Nam được thành lập và chính thức đi vào vân hành vào năm 1996. Nhiệm vụ của Suzuki Việt nam chính là sản xuất, chế tạo và lắp ráp những mẫu xe máy và xe hơi. Nhà máy sản xuất của Suzuki Việt Nam được đặt tại Khu công nghiệp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nhà máy sản xuất trung bình 6.000 chiếc xe hơi và 100.000 xe gắn máy mỗi năm.

Suzuki Việt Nam cung cấp cho thị trường Việt Nam những mẫu xe máy và ô tô chất lượng Nhật Bản, có độ bền cao và khả năng vận hành hoàn hảo. Hơn thế, hãng còn cải tiến những sản phẩm của mình hàng năm nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bài viết thuộc bản quyền của website http://suzuki-binhduong.com/

About the Author

Leave a Comment

Facebook Comments